Tại sao bạn nhất định phải học tiếng Anh?

0

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu được trong công việc hàng ngày. Trong bất cứ lĩnh vực hay công việc nào thì khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn giúp cho công việc của bạn suôn sẻ. Tiếng Anh sẽ giúp bạn tự mở cho mình nhiều hướng phát triển lâu dài về sau.

Bạn có thể lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mình như mua sách Effortless English hay học tiếng Anh qua các trang trực tuyến. Nhưng lý do bạn nên học tiếng Anh thay vì các ngôn ngữ khác là gì?

Tại sao nhất định phải học tiếng anh

Một trong những lý do chính mà bạn nhất định phải học tiếng Anh đó là: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Mặc dù không thể nhiều bằng tiếng Trung Quốc, nhưng tiếng Anh được sử dụng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với khoảng trên dưới 200 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

  • Học tiếng Anh giúp bạn nắm bắt thời cơ:

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp khi đi tới các nước khác nhau. Khi đi du lịch tới các đất nước xa lạ, bạn sẽ không lo bị lạc đường cũng như hoàn toàn có thể mua đồ ăn, mua đồ dùng cá nhân, tìm tới đại sứ quán và thực hiện các giao dịch thông thường.

  • Trình độ tiếng Anh tốt giúp bạn ghi điểm khi đi xin việc:

Trình độ tiếng Anh tốt giúp bạn ghi điểm khi đi xin việc

Trình độ tiếng anh thể hiện trí tuệ và khả năng ngoại giao ăn nói của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy rằng bạn đã bỏ ra bao nhiêu thời gian cũng như bỏ tâm huyết để học hỏi và cố gắng có công việc đó như thế nào. Trong công việc của các công ty đều có liên quan đến người ngoại quốc, nhất là hiện nay nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công việc đương nhiên sẽ giành cho người có trình độ ngoại ngữ.

  • Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tại các trường đại học hàng đầu:

Nếu bạn có ý định du học, điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới đó chính là học tiếng Anh. Nếu như không có khả năng ngoại ngữ cơ bản, bạn sẽ không có cơ hội được xuất ngoại thực hiện ước mơ tiếp cận với tri thức hàng đầu ở các quốc gia như Mỹ, Anh.v.v.thậm chí là Singapore.

  • Bảng chữ cái tiếng Anh đơn giản và thông dụng nhất:

Bảng chữ cái tiếng Anh đơn giản và thông dụng nhất:

Ngôn ngữ này sở hữu bộ chữ cái Latinh phổ biến. Tiếng Anh được đánh giá là khá giống với nhiều loại ngôn ngữ. So sánh với các ngôn ngữ có chữ viết tượng hình thì tiếng Anh dễ học hơn rất nhiều.

  • Biết tiếng Anh giúp bạn giải trí:

Những cái nôi của văn hóa điện ảnh đều bắt nguồn từ các nước nói tiếng Anh. Những bộ phim chiếu rạp mà bạn mê tít đều chiếu bản tiếng Anh trước khi tới với phụ đề tiếng Việt. Do đó, để có thể nhanh chóng tiếp cận với các bộ phim hàng đầu, các cuốn truyện sách hàng đầu, bạn nên học tiếng Anh cho thật tốt nhé.

  • Học tiếng Anh trau dồi kiến thức:

Thậm chí cả những thông tin bạn tìm kiếm cũng có nguyên bản là tiếng Anh. Ngôn ngữ chung trong khoa học là tiếng Anh.  Phải tới 95% các bài viết nghiên cứu khoa học trên thế giới đều bằng ngôn ngữ là tiếng Anh. Việc đọc được các tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng với công nghệ và tin tức hàng đầu trên thế giới.

Học tiếng Anh trau dồi kiến thức:

  • Học tiếng Anh là một thử thách:

Mặc dù hầu hết bạn có thể học qua một cuốn ngữ pháp, nhưng càng học sâu, bạn càng thấy sự linh hoạt của ngôn ngữ này. Không phải cái gì cũng theo quy tắc. Thật thú vị khi được làm chủ một thứ ngôn ngữ mới hoàn toàn. Tiếng Anh có thể được chia thành nhiều nhóm, tiếng Anh cho IT, cho dân văn phòng, cho lái xe.v.v.Hãy lựa chọn một nhóm tiếng Anh bạn cảm thấy hứng thú và bắt đầu học ngay bạn nhé!

Thử thách trong việc học tiếng Anh không chỉ nằm ở việc học tiếng. nếu như vốn tiếng Anh của bạn đã  khá tốt, bạn sẽ phải tiếp tục để học nhiều bài học mới trong cuộc sống như những kỹ năng sống cũng như kỹ năng giao tiếp và văn hóa của người Anh nữa đấy!

Leave A Reply