Lựa chọn 8 thực phẩm tốt nhất giúp cho tóc khỏe mạnh

0

Để giữ cho mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh thì bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống những loại thực phẩm chất lượng tốt và giàu dinh dưỡng: trái cây họ cam quýt, cá hồi, đậu lăng, các loại hạt, sữa chua, gạo nâu, hàu, rau lá xanh, trứng,v.v.

Để bảo vệ mái tóc của bạn hay cải thiện hiệu quả nhất sức khỏe mái tóc của bạn, hãy bổ sung ngay các thực phẩm ngay dưới đây!

8 thực phẩm tốt nhất giúp cho tóc khỏe mạnh

  1. Trứng: đây là thực phầm rất giàu protein, là một thành phần chính giúp sợi tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, trứng cũng cũng cấp các vi chất như lưu huỳnh, sắt, selen và kẽm. Thịt gà cũng là một lựa chọn khác của thực phẩm giàu protein  và B-vitamin. Bạn sẽ nhìn thấy kết quả tốt của tóc khi bổ sung thực phẩm này.trứng
  2. Hàu: Nếu bạn đang cần bổ sung kẽm trong chế độ ăn uống, hàu là sẽ lựa chọn tốt cho bạn. Hàu cung cấp gần 500% nhu cầu kẽm mà bạn cần hàng ngày, nó sẽ ngăn ngừa và làm giảm quá trình rụng tóc sớm. Kẽm là rất quan trọng để tóc bạn khỏe mạnh, giúp tăng cường khả năng tóc nhận dinh dưỡng từ da đầu.
  3. Quả việt quất: Bạn sẽ thực sự ấn tượng với công dụng của quả việt quất. Với loại quả này, sẽ tăng cường chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da đầu khỏi các gốc tự do, và cung cấp rất nhiều vitamin C. Bên cạnh đó, nó còn thúc đẩy sản xuất collagen và kích thích tuần hoàn của da đầu. Bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống khỏe mạnh của bạn thực phẩm này.Quả việt quất
  4. Đậu lăng: đây là một trong những loại thực phẩm rất tốt, giàu protein. Mái tóc của bạn được cấu tạo từ keratin cứng, để đảm bảo tóc bạn khỏe mạnh và phát triển tốt thì bạn cần bổ sung nhiều protein có trong đậu lăng vào chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, đậu lăng là một nguồn chính cung cấp sắt và khi kết hợp với vitamin C sẽ tăng cường sự trao đổi chất, tăng khả năng tuần hoàn máu và hạn chế quá trình oxy hóa, rõ ràng đây là thức ăn cần thiết cho các nang tóc, tăng cường sức khỏe của tóc.
  5. Cá hồi: Các axit béo Omega-3 chiếm khoảng 2-3% của tóc, nhưng cơ thể chúng ta không thể tạo ra các axit béo, do đó axit béo Omega-3 có vai trò rất trọng. Cá hồi và các loại cá tương tự sẽ là các nguồn dinh dưỡng giàu axit béo omega-3 mà bạn cần có trong chế độ ăn uống.
  6. Quả óc chóQuả óc chó: chứa một lượng biotin rất đáng ngạc nhiên, đây là một vitamin-B tan trong nước và rất cần thiết cho da đầu và tóc. Đây cũng là loại quả loại hạtduy nhất có axit béo omega-3. Loại hạt này ấn tượng ở điểm là chứa đồng và khoáng chất, giúp duy trì sự khỏe mạnh của tóc và giữ tóc luôn đẹp.
  7. Các loại rau xanh: Không chỉ tóc mà tất cả cơ thể luôn cần bổ sung thường xuyên rau xanh. Chế độ ăn uống của bạn cùng với rau xanh sẽ cung cấp cho sắt, folate, vitamin C và beta carotene, và các chất dinh dưỡng khác sẽ kích thích tóc tăng trưởng, thúc đẩy quá trình hydrat hóa, tăng cường lưu thông và duy trì màu sắc. Bên canh đó, methylsulfonylmethane có trong rau xanh sẽ giúp sản xuất ra keratin – một protein chính trong tóc.
  8. Thực phẩm giàu Iốt: Để điều tiết tuyến giáp, bạn cần thực phẩm giàu Iốt như rau biển (tảo bẹ, wakame). Bổ sung rau biển sẽ giúp kiểm soát và hạn chế được rối loạn chức năng tuyến giáp làm tóc mỏng, tăng trưởng chậm, thayđổi màu sác và khiến tóc khô…

Cùng với làn da, mái tóc là phần của cơ thể của chúng ta có tiếp xúc và nhìn thấy được, cũng có nghĩa là nó dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Điều cần thiết để bảo vệ mái tóc của bạn từ cả bên ngoài lẫn bên trong đó chính là chế độ ăn uống hợp lý. Hãy tham khảo thông tin trên để tìm ra cách hiệu quả cho việc chăm sóc tóc của mình nhé!

Leave A Reply